Món sinh tố Sapoche là một trong những loại sinh tố có hương vị đặc biệt với mùi thơm của Sapoche hòa quyện cùng vị sữa béo ngậy sẽ mang lại hương vị ngọt ngào trong những ngày cuối thu. Các bạn hãy tham khảo cách làm sinh tố Sapoche thơm ngon đúng vị cho cả gia đình thưởng thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- 100 gam Sapoche (hồng xiêm).
- 100 ml sữa tươi.
- Sữa đặc.
- Dầu dừa.
- Đường.
- Đá bào.
Cách làm:
Bước 1: Để món sinh tố thơm ngon hấp dẫn thì bạn cần chọn quả Sapoche chín, đem gọt vỏ, rồi bỏ hạt và cắt thành các miếng nhỏ.
Bước 2: Tiếp đó cho Sapoche vào máy xay cùng 100ml sữa tươi, 1 muỗng cà phê sữa đặc, 1 muỗng cà phê dầu dừa.
Bước 3: Bạn cho thêm 1 cốc đá bào và 1 muỗng cà phê đường vào, sau đó dùng thìa khuấy đều.
Bước 4: Đậy nắp lại và xay đến khi nào hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 5: Đổ hỗn hợp ra cốc và trang trí sinh tố sapoche tùy thích.
Với những bước thực hiện đơn giản là bạn đã có thể pha chế cho mình một ly sinh tố Sapoche thơm nồng hấp dẫn và rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày trời lạnh.