logo di cho nhanh

Canh chua cá lăng

Cách nấu canh chua cá lăng đậm đà hương vị

Nguyên liệu

+ Cá lăng: 500g
+ Cà chua: 3 quả
+ Măng chua: 1 chén nhỏ
+ Dứa: nửa trái
+ Hành lá, ớt, ngò tàu
+ Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

Cách nấu canh chua cá lăng

Bước 1: Sơ chế cá lăng và các nguyên liệu khác

– Cá lăng mua về ta làm sạch, rửa cá với nước muối để cá sạch bẩn và nhớt. Chặt cá thành khúc vừa ăn.

– Cà chua rửa sạch, cắt múi.

– Măng chua ta cắt mỏng.

Dứa gọt bỏ vỏ và mắt, cắt thành những miếng mỏng dày chừng 0,5cm.

Ngò tàu và hành lá ta nhặt sạch,rửa với nước rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp cá

– Ta ướp cá với ít nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối. Ướp trong thời gian 20 phút cho cá thấm đều gia vị, ta lấy dùng khan sạch lau đi phần nước muối ở bên ngoài.

Bước 3: Nấu canh chua cá lăng

– Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì ta cho măng và cà chua vào xào đều lên, khi thấy hỗn hợp này mềm, ta đổ khoảng 1,5 lít nước lọc vào nồi. Khi nước đã sôi được 2 phút, bạn thả cá vào cùng với dứa và ớt. Ta thêm các gia vị cần thiết cho vừa ăn.

– Ta vặn nhỏ lửa, nấu khoảng tầm 30 phút nửa là được.

– Trước khi tắt bếp ta cho ít hành lá và mùi tàu vào.

Bước 4: Trình bày món canh chua cá lăng

– Ta cho canh chua ra tô, thêm 1 chút tiêu để món ăn thơm hơn.

ajax indicator