- 600gr cá chẽm chọn khúc giữa
- 12 cục giò heo 600gr
- 1/2 lon gạo
- 1 củ hành tây trắng
- Hành lá + ngò
- 100gr hành tím bào mỏng phi vàng
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + dầu ăn
- Nước mắm ngon
- 8 tép tỏi bằm nhuyễn phi vàng
- Giò heo cạo rửa sạch, hầm lấy nước dùng
- Giò heo chín mềm vớt ra để ráo
- Gạo vo sạch, lấy nước dùng nấu cháo + gia vị
- Hành tây + hành lá + ngò xắt nhuyễn trộn chung
- Cá thái vừa ăn, bỏ xương, da, ướp tiêu + bột ngọt + muối
- Dọn kèm chén nước mắm nguyên chất + ớt bằm thái khoanh + chanh