logo di cho nhanh

Gỏi tôm hành tím

Tôm sú kết hợp với hành tím tạo thành món trộn lạ miệng. Gỏi này mang vị thơm nồng, chua ngọt rất dễ ăn.

Nguyên liệu làm gỏi tôm hành tím:

-  Tôm sú: 200g, luộc lột vỏ, để đuôi

-  Hành tím: 300g, bào mỏng

-  Hành tây: 1/2 củ, cắt lát mỏng

-  Hay 1 bó hành lá, lấy khúc trắng, xắt mỏng ra

-  Ớt: 1/2 trái, cắt sợi

-  Gừng: 1/4 củ, cắt sợi

-  Ngò gai: 10g, cắt khúc

-  Húng quế: 10g, cắt chỉ (1/2 cho lên mặt, 1/2 trộn chung với gỏi)

-  Lá tía tô, ngò rí: một ít để trang trí

Nước trộn gỏi: 

-  Nước mắm: 0,2 lít

-  Đường trắng: 150g

-  Ớt bằm: 1/2 trái

-  Chanh: 1/2 trái

Thực hiện:

-  Nấu sôi nước mắm và đường cát trắng cho hơi sệt lại, để nguội, khi trộn cho ớt bằm vào.

Trộn gỏi:

-  Trộn tất cả nguyên liệu chính chung với nước mắm trộn gỏi (chỉ trộn 1/2 tôm, còn 1/2 để trên mặt trang trí), nếu vị chua chưa đạt, cho thêm nước cốt chanh.

ajax indicator