logo di cho nhanh

Sinh tố chuối chocolate

Nguyên liệu làm sinh tố chuối chocolate:

- 1 trái chuối tiêu chín

- 20g bột ca cao

- 150ml sữa tươi vị chocolate (bạn nên dùng loại sữa vị chocolate để món sinh tố có hương vị thơm ngon)

- Đá bào

Cách làm:

Bước 1: Chuối chín bóc vỏ, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ. Nếu có thời gian, bạn nên cho chuối vào ngăn đá của tủ lạnh, để vài tiếng chuối đông cứng lại, khi xay sinh tố chuối sẽ nhiều bột và sánh mịn hơn.

Bước 2: Cho chuối, bột ca cao, sữa tươi vị chocolate, đá bào vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn

Bước 3: Rót sinh tố chuối vị chocolate ra ly.

Bước 4: Trang trí thêm một chút bột ca cao, vài miếng chuối xắt lát mỏng lên ly sinh tố, thưởng thức ngay khi còn lạnh.

Lưu ý:

- Khi thực hiện cách làm sinh tố chuối, nên chọn trái chuối chín già có chứa nhiều chất bột, chất xơ, chất đạm, khoáng chất. Sử dụng loại chuối tiêu chín để  giúp ly sinh tố không có vị chát, mà mang vị ngọt đậm, hương thơm tự nhiên. Trong chuối chín và sữa tươi đã có đủ độ ngọt, bạn không cần phải cho thêm đường hay mật ong khi xay như các loại sinh tố trái cây khác.

- Khi sử dụng chuối đã để đông lạnh trong cách làm sinh tố chuối, bạn nên hòa tan bột ca cao trước khi xay. Nếu không có sẵn bột ca cao, bạn có thể thay thế thành phần bột ca cao – sữa tươi vị chocolate bằng kẹo chocolate và sữa tươi hoặc sữa đậu nành.

Nếu thích món sinh tố chuối có vị béo, bùi tự nhiên, bạn hãy thêm một chút lạc (đậu phộng) rang hay hạnh nhân vào xay cùng chuối, ly sinh tố chuối của bạn sẽ có hương vị mới lạ, hấp dẫn hơn. Chúc bạn thành công!

ajax indicator