logo di cho nhanh

Thịt kho nước dừa

Nguyên liệu làm thịt kho nước dừa:

-  1/2 kg thịt mông hoặc thịt đùi heo

-  1 trái dừa tươi

-  1 chén nước sôi

-  Nước mắm ngon

-  4 tép tỏi

-  1 cục đường thẻ

-  Gia vị

Cách làm:

-  Thịt cắt thành 8 hoặc 10 miếng vuông. Ướp thịt với tỏi giã nhuyễn và đường thẻ, gia vị nước mắm chừng 1 giờ cho thấm gia vị. Trứng luộc chín, bóc vỏ.

-  Nấu thịt và trứng vịt cho nước sắt lại (thịt săn), đổ nước dừa vào cùng với một chén nước sôi, cho lửa to.

-  Khi nước dừa sôi thì vớt bỏ bọt, hạ lửa nhỏ liu riu, đậy vung lại và hầm cho chín nhừ.

-  Nếm cho vừa ăn. Dọn ra đĩa. Miếng thịt lớn có thể cắt bé vừa miệng, trứng bổ làm đôi hoặc cắt thành bốn miếng.

ajax indicator