logo di cho nhanh

Thịt nướng Mexico

Nguyên liệu làm thịt nướng Mexico:

-  500g thịt lợn, bò và cừu thái miếng vừa ăn.

-  150g nấm rơm.

-  8 lá nguyệt quế.

-  6 muỗng sốt taco.

-  1 muỗng ca cao bột.

-  2 muỗng ớt bột.

-  Tỏi, ớt băm nhỏ, ớt trái lớn.

-  Hành lá cắt khúc.

-  Tiêu, muối, rau mùi vừa đủ.

-  200g cơm dẻo.

-  Xiên nướng bằng tre.

Cách làm:

-  Ướp các loại thịt đã xắt thành miếng với nấm rơm, lá nguyệt quế, bột ca cao, ớt bột, tỏi, muối, tiêu. Trộn đều, ướp chừng 5-6 tiếng để gia vị ngấm vào thịt.

-  Ngâm xiên tre trong nước khoảng 10 phút rồi xiên lần lượt thịt, nấm, hành và ớt quả vào, có thể nướng thịt bằng than hoặc chiên bằng chảo, lăn đều xiên thịt cho tới khi chín vàng.

-  Trộn cơm với nước sốt, bày ra đĩa, đặt xiên thịt lên trên. Trang trí cà chua, rau mùi, ớt cho món ăn thêm đẹp mắt. Khi ăn có thể dùng thêm sốt.

ajax indicator