logo di cho nhanh

Ngỗng Quay

Nguyên liệu:

-  1 con ngỗng khoảng 5 kg

-  100 gam nấm ( champignon de paris ) hoặc nấm mèo hay nấm hương

-  2 củ hành

-  10 ml cognac

-  50 ml nước dùng gà ( hay boullion gà maggi cube)

-  300 gam thịt heo xay

-  100 gam hạt trái dẻ

-  2 tép tỏi

-  Muối, tiêu, lá thơm, thym

Cách làm:

-  Đốt lò nóng số 5 hoặc 6 ( 180 độ ).

-  Gà đem rửa sạch, lau khô.

-  Nấm rửa sạch, bằm nhuyễn.

-  Hạt dẻ mua trong hộp bẻ ra nhưng đừng nhỏ lắm.

-  Củ hành bằm nhuyễn.

-  Tỏi bằm nhuyễn.

-  Tất cả thịt heo, củ hành, tỏi, nấm trộn chung cho đều, sau đó là hạt dẻ và 10 ml rượu Cognac hoặc Armagnac cũng được, trộn đều.

-  Tất cả nhân đã trộn đều, nhét vào bụng con ngỗng, lấy kim may lại cho nhân đừng rớt ra ( hoặc lấy tăm ghim lại ).

-  Lấy một cái mâm lớn, hơi sâu một chút, để con ngỗng vào, tưới lên mình ngỗng 50 ml nước dùng gà ( hoặc lấy 2 cục cube maggi gà, bỏ vào 50 ml nước sôi cho tan ra).

-  Để vào vài lá thơm và thym.

-  Cứ 20 phút thì múc nước dùng, tưới lên mình ngỗng.

-  Khi thấy ngỗng bắt đầu vàng, thì phải tưới nước dùng gà lên thường cũng khoảng 2 giờ, 2 giờ rưỡi.

-  Khi ngỗng vàng, lấy ra, đặt trong một cái dĩa lớn, để hột trái dẻ xung quanh.

Lưu ý: Món này ăn với khoai tây chiên, hoặc khoai tây tán nhuyễn ( purée pommes de terre ).

Chúc các bạn ngon miệng!

ajax indicator