logo di cho nhanh

Lẩu cá lăng

Nguyên liệu:

+ 500g cá lăng

+ ¼ quả dứa

+ 300g măng chua

+ 2 quả cà chua

+ 500g bún

+ 1 thìa tỏi, 1 thìa hành tím

+ 3 cây rau om, 1 quả ớt, gừng, sả, 3 cay ngò gai.

+ Gia vị: dầu ăn, gói lẩu Thái, một ít đường, nước mắn và muối.

Cách nấu lẩu cá lăng măng chua:

Bước 1: Làm sạch cá lăng, măng chua và rau quả ăn kèm

+ Sơ chế gừng, sả ta làm sạch và băm nhỏ.

+ Cá lăng rửa sạch sau đó bạn cắt thành từng khúc dày chừng 1,5cm. Sau đó bạn nấu một nồi nước lên trên bếp và cho gừng đã bâm nhỏ vào rồi nấu sôi chúng lên. Khi nước đã sôi bạn cho cá lăng đã sơ chế sạch vào chần sơ qua.

+ Măng chua thì bạn dùng dao cắt nhỏ và cắt bỏ gốc già, rồi tước nhỏ phần lá măng vắt hết nước cho thật khô.

+ Cà chua bạn rửa sạch và bổ múi cau.

+ Dứa các bạn dùng dao gọt sạch vỏ, cắt bỏ hết phần mắt dứa ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.

+ Rau om, ngò gai nhặt và rửa sạch, sau đó bạn thái thành từng khúc ngắn khoảng 2cm.

Bước 2: Các bạn phải xào chín cá lăng cho săn thịt lại

+ Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào chảo, sau đó cho ành tỏi, sả, ớt tươi băm nhỏ cho vào và phi thơm lên sau đó bạn cho tiếp cá lăng vào cùng, cầm quai nồi và xóc đều cho cá lăng săn thịt lại rồi cho ra đĩa và dùng ngò trang trí cho đẹp.

Bước 3: Cách nấu nước ăn lẩu sao cho ngon

+ Các nguyên liệu như: dứa thái lát, cà chua và măng chua bạn cho tất cả vào nồi lẩu trên và dùng đũa đảo đều và nhanh tay. Niêm gia vị sao cho nước vừa ăn.

+ Sau đó bạn nên thêm 1 gói lẩu Thái vào cùng, cho tiếp cá lăng vào, nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn rồi tiếp tục đun sôi khoảng 7 đến 10 phút để thịt cá chín.

+ Cuối cùng bạn cho thêm hành lá, ngò gai thái nhỏ và một chút ớt thái lát vào nồi lẩu rồi bắt bếp là bạn cho thể thưởng thức món lẩu rồi nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công !

ajax indicator