logo di cho nhanh

Hoành Thánh Mì

Món ăn dễ làm, giàu dinh dưỡng mà không gây ngán, có thể dùng trong bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ. Khẩu phần cho 4 người ăn, trị giá khoảng 40.000 đồng.

Nguyên liệu:

-  300g xương gà hoặc xương heo.

-  1 bịch bánh hoành thánh.

-  150g thịt nạc dăm.

-  100g tôm.

-  1/2 hộp củ năng

-  Tiêu, muối, đường, bột ngọt.

-  3 tép tỏi, 3 củ hành tím, nấm mèo, ớt, hành lá, ngò.

-  3 trứng cút, 1 trứng gà.

Thực hiện:

Làm nước lèo: xương đem ninh nhừ, vớt bọt thường xuyên. nêm nếm chút muối, tí bột buoillon de volaille ( nếu thích để bột ngọt vào ). và lột mộy củ hành và đập một củ gừng vào cho thơm

Làm nhân: Thịt heo, tiêu bột, muối, tỏi, hành ướp rồi đem xay nhuyễn. Tôm xay nhuyễn. Nấm mèo ngâm nước, thái chỉ.
Củ năng xắt thật nhỏ.Trộn đều tất cả với nhau.

-  Trải bánh hoành thánh ra cho nhân vào giữa. Thoa lòng trắng trứng gà xung quanh viền bánh, rồi bẻ mép dính lại. Có thể xoắn mép bánh lại như miệng cái túi hoặc gấp đôi theo đường chéo, rồi bẻ hai góc đáy của tam giác vào.

-  Nấu một nồi nước sôi. Bỏ bánh đã có nhân vào khi nước đang sôi, từng cái một. Có thể chia bánh ra luộc thành nhiều lần. Khi bánh trong nồi nổi lên thì vớt ra để trong rổ cho ráo nước. Để cách nhau cho bánh không bị dính.

-  Cho hoành thánh vào tô, chan nước lèo lên. Thả lên trên mặt vài con tôm luộc, vài lát thịt xá xíu, trứng cút luộc, chút hành ngò, rắc tiêu, ăn nóng.

Chú thích:

-  Nếu muốn ăn cho no bụng, thì luộc tí mì sợi, để vào tô ít mì sợi, để hoàng thánh để trên, để thêm thịt xá xíu vào, Người tàu thường dùng với nước tương lạt và dấm tàu ( màu đỏ ) để vào hoành thánh mì cũng ngon lắm.

ajax indicator