logo di cho nhanh

Lẩu cá lóc

Nguyên liệu làm lẩu cá lóc

+ Cá lóc (cá quả): 1 KG.
+ Tàu hủ: 5 bìa.
+ Nấm tươi, nấm hương: 300 gam.
+ Rau cải ngọt, cần ta, cải cúc: 1,5 KG.
+ Gia vị: Mắm, muối, đường, bột ngọt...
+ Thì là, tai chua, gừng tươi, hành hoa.

Cách nấu món lẩu cá lóc

Bước 1:

Cá lóc khi mua về làm cá cho sạch sẽ, rửa lại nhiều lần với nước sạch, lóc bỏ xương cá, bỏ cả phần miếng da, thái ra vát dài và mỏng mỏng, để cá ra thau nhỏ sạch sẽ, cho gia vị vào ướp nước gừng cùng với rượu, bột nêm, mắm, tiêu, muối.

- Cà chua rửa sạch và bổ múi cau, khế rửa sạch và thái mỏng ra.

- Hành lá tươi rửa sạch và thái khúc ngắn, củ chẻ đôi.

- Thìa là nhặt lá và rửa sạch, thái khúc.

- Cải cúc chúng ta cũng hãy nhặt rửa sạch, gừng gọt bỏ vỏ, thái hình của sợi chỉ, phân nửa còn lại chúng ta tiếp tục dùng băm nhỏ, ớt thái chỉ sợi.

- Chanh dùng dao bén bổ đôi ra, rau thơm nhặt sạch và rửa sạch.

- Mắm tép pha thêm miếng đường cùng với chanh, bột ngọt, ớt, khế băm nhỏ ra nhuyễn nữa.

Bước 2: Lấy một cái đĩa bầu dục ra (để khi nhìn thấy cá để vào đĩa sẽ đẹp mắt hơn), đem để bày cá ra đĩa lớn cùng với là hành củ tươi mới.

Bước 3: 

- Tất cả các loại rau được đem đi rửa thật sạch rồi và bày vào một đĩa sạch riêng khác nữa. Cà chua, khế bày ra một đĩa riêng và một đĩa bún tươi (hoặc miến).

- Xương cá cắt ra thành dạng khẩu mía, phi thêm hành phi mỡ cà chua, tai chua nấu hơi chua chua, cay cay cà ngọt đậm cho vào lẩu hết tất cả.

- Bỏ than hồng để nấu lẩu sôi lên hơn, nhúng cá ăn vào với bún tươi và các rau quả, gia vị thông thường đi kèm món ăn.

ajax indicator