logo di cho nhanh

Xúp Vi Cá Sea King

Chuẩn Bị:

-  6 cup nước lèo gà ( xem cách nấu )

-  1/4 cup vi cá loại tốt

-  4 con Biển Mai ( thái mỏng )

-  1/4 lbs cá mú phi lê ( thái xéo dầy 1/6 inch )

-  1/4 cup thịt cua ( hoặc 1 hộp thịt cua )

-  2 cây măng tây tươi

-  1/3 TSP dark soy sauce

-  vài cọng ngò

-  Dấm đỏ , tiêu

-  2 TSP đầy vun bột bắp + 2/3 cup nước lèo để nguội

Cách Làm:

-  Chỉ dùng nước lèo gà , nấu từ xương và thịt gà và không nêm nước mắm , chỉ có đường + muối + ( bột ngọt optional ) xem cách nấu nước lèo gà , nấu bằng chicken broth lon sẽ làm mất vị ngon ngọt của nồi soup

-  1 hộp vi cá khô ( mua ở tiệm thuốc bắc giá khoảng $80 -> $120 ) Lấy 1/3 hộp ngâm nước ấm pha chút rượu ( 1 TSP ). Khi vi cá mềm ra thì nhặt hết các miếng trắng đục ( là da và thịt cá ) đem bỏ . Măng tây thái xéo

-  Đổ nước lèo gà + dark soy sauce + măng tây + vi cá + thịt cua vào nồi đun sôi , Lòng trắng trứng gà đánh nổi bọt rồi dùng cái vợt lưới( strainer ) nhỏ chế trứng gà qua vợt , đồng thời dùng cái nĩa ( fork ) khuấy nhe nồi soup , xong rồi cho biển mai và cá vào luôn

-  Bột bắp hoà tan với 1/2 chén nước lèo nguội rồi chế từ từ vào nồi soup, khuấy nhẹ tròn theo nồi soup , Khi soup hơi sệt là được

-  Khi dùng thì tuỳ ý mọi người , múc soup ra chén rắt ngò , tiêu , chế tí dấm đỏ

ajax indicator