Chuẩn Bị:
- 6 cup nước lèo gà ( xem cách nấu )
- 1/4 cup vi cá loại tốt
- 4 con Biển Mai ( thái mỏng )
- 1/4 lbs cá mú phi lê ( thái xéo dầy 1/6 inch )
- 1/4 cup thịt cua ( hoặc 1 hộp thịt cua )
- 2 cây măng tây tươi
- 1/3 TSP dark soy sauce
- vài cọng ngò
- Dấm đỏ , tiêu
- 2 TSP đầy vun bột bắp + 2/3 cup nước lèo để nguội
Cách Làm:
- Chỉ dùng nước lèo gà , nấu từ xương và thịt gà và không nêm nước mắm , chỉ có đường + muối + ( bột ngọt optional ) xem cách nấu nước lèo gà , nấu bằng chicken broth lon sẽ làm mất vị ngon ngọt của nồi soup
- 1 hộp vi cá khô ( mua ở tiệm thuốc bắc giá khoảng $80 -> $120 ) Lấy 1/3 hộp ngâm nước ấm pha chút rượu ( 1 TSP ). Khi vi cá mềm ra thì nhặt hết các miếng trắng đục ( là da và thịt cá ) đem bỏ . Măng tây thái xéo
- Đổ nước lèo gà + dark soy sauce + măng tây + vi cá + thịt cua vào nồi đun sôi , Lòng trắng trứng gà đánh nổi bọt rồi dùng cái vợt lưới( strainer ) nhỏ chế trứng gà qua vợt , đồng thời dùng cái nĩa ( fork ) khuấy nhe nồi soup , xong rồi cho biển mai và cá vào luôn
- Bột bắp hoà tan với 1/2 chén nước lèo nguội rồi chế từ từ vào nồi soup, khuấy nhẹ tròn theo nồi soup , Khi soup hơi sệt là được
- Khi dùng thì tuỳ ý mọi người , múc soup ra chén rắt ngò , tiêu , chế tí dấm đỏ