logo di cho nhanh

Cá lăng kho tộ

Nguyên liệu

– Cá lăng : 1 kg

– Thịt 3 chỉ : 300gr

– Nước hàng (màu kho thịt)

– Chanh ,riềng, hành củ,  ớt hiểm , dưa chuột

Các loại gia vị mắm muối vẫn hay dùng

Cách làm Cá lăng kho tộ

- Hành tím đem đập dập,  ớt hiểm cũng làm tương tự.

- Cá lăng mang đi rửa thật sạch, mổ bụng bỏ hết ruột và rửa sạch sẽ bụng cá. Dùng dao cắt cá thành từng những khúc với kích thước dày chừng 4 cm

- Thịt 3 chỉ đem đi rửa sạch cắt miếng sao cho vừa ăn

- Riềng rửa sạch thái chéo lát khoảng 1 cm và đập dập

- Đặt lớp riềng dưới đáy nồi để riềng tiết ra nước thơm đồng thời giúp thịt cá không bị cháy.

- Ướp  thịt cá chung cùng muối, nước mắm,  tiêu  bột ngọt, nước màu vào thịt và đảo đều lên. Sau đó cho thêm hành tím cùng ớt hiểm lên trên thịt.

- Kế tiếp để cá đã cắt khúc cho vào nồi, rồi thịt đã ướp thả vào. Giữ như thế khoảng chừng 15 phút để cho cá cùng thịt ngấm gia vị thì bật bếp và đun lửa nhỏ.

- Khi nước bắt đầu sôi bạn cho ½ nước cốt chanh vào, rồi khuấy nhẹ đều tay. Cứ thế nấu với lửa lớn nhằm để cho riềng tiết ra nước thơm. Khi bắt đầu dậy thấy mùi thơm thì để lửa nhỏ lại rồi đậy nắp trong suốt quá trình kho.

Món ăn nay ăn chung với cơm nóng, dưa leo sẽ là món ăn ngon không gì sánh bằng!

ajax indicator