logo di cho nhanh

Dê Tiềm Thuốc Bắc

Chuẩn Bị:

-  2 lbs sườn non dê

-  1 gói thuốc bắc ( mua ở tiệm thuốc bắc 1 gói khoảng $5. )

-  rượu Chichiu ( Japanese cooking wine )

-  Muối , đường , bột ngọt

-  Chao đỏ

-  rau tần ô

-  mì vắt

Cách Làm:

-  Dê đem thui ( nướng cho vàng da , cháy tí ở mặt thịt ) . Chặt miếng vừa ăn , đem ngâm 1/2 cup rượu , khoảng 20 phút . ( dê sẽ hết mùi hôi )

-  Cho thuốc bắc + 1 khoảng gallon nước lọc , hầm lửa nhỏ khoảng 1 giờ

-  Dê đem trụng nước sơi cho sạch chất dơ , rửa sach , rồi cho vô nồi thuốc bắc ,
hầm khoảng 45 phút -> 1 giờ thì dê vừa mềm . Nêm muối đường ( 2 phần đường + 1 phần muối + 1/2 bột ngọt từ từ nêm cho đến khi vừa miêng dùng ,TSP ). Nấu thêm 5 phút nữa là được.

-  rau tần ô rửa sạch xắp ra dĩa

-  Mì trụng nước sôi cho chín rôi chế tí dầu , trộn đều để mì không dính cục , xắp ra dĩa

-  Nước chấm = chao đỏ + tí đường ( hoặc xì dầu ớt xắt khoang tuỳ ý )

 Trình Bày

-  Múc dê từ nồi nấu qua 1 cái lẩu ( hoả lò ) khi lẩu sôi gắp rau tần ô nhúng vô lẩu , gắp thịt chấm vô chao ( xì dâu tuỳ ý ) hoặc mì chan nước lẩu .

Món này dùng để lai rai trong những ngày trời lạnh cũng có lý lắm.

ajax indicator