logo di cho nhanh

Lẩu cá bớp măng chua

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua bạn thực hiện theo một vài thao tác sau:

Đầu tiên là với cá bớp

-  Bạn rửa sạch rồi dùng chút muối xát qua cá rồi rửa lại với nước sạch. Cắt cá bớp thành khúc vừa ăn và ướp cá với 1 cafe tiêu, 3 cafe nước mắm, 1 cafe bột canh. Trộn đều và ướp chừng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

-  Xương ống heo bạn rửa sạch, luộc sơ qua cho xương bớt hôi và loại bỏ các tạp chất bẩn, cho xương ra rửa sạch rồi cho trở lại nồi, đổ nước và hầm nhừ.

Trong thời gian đợi tẩm ướp cá và xương nhừ, chúng ta sẽ bước sang việc chuẩn bị nốt một số nguyên liệu và rau nhé.

-  Với măng bạn sẽ loại bỏ phần gốc già, chẻ nhỏ và rửa sạch, để măng ráo nước. Để măng thêm ngon bạn có thể xào qua măng với chút hạt nêm và bột canh.

-  Các loại rau nhặt và rửa sạch, vớt ra rổ để ráo và cắt khúc vừa ăn.

-  Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá và ngò rửa sạch và thái nhỏ (khi cho vào nồi lẩu sẽ làm tăng thêm phần hấp dẫn và dậy mùi đấy nhé).

-  Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn rồi cho cà chua vào xào để lấy nước màu. Khi cà chua chín mềm thì bạn cho vào nồi xương hầm, thêm măng và sa tế, đun sôi và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

-  Bước tiếp theo là bạn cho nước hầm xương ra nồi lẩu và dọn rau cùng cá và bún lên bàn là bạn có thể cùng bạn bè và gia đình thưởng thức nồi lẩu được rồi.

Những món lẩu luôn có một sức hút đặc biệt và để bữa ăn cuối tuần thêm vị, bạn hãy thử với mới món lẩu cá bớp măng chua mà mình vừa giới thiệu xem sao. Chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình thích thú lắm đấy.

Chúc bạn thực hiện thành công với cách nấu lẩu cá bớp măng chua mà mình giới thiệu hôm nay.

 

ajax indicator