logo di cho nhanh

Xôi thập cẩm

Nguyên Liệu:

-  1/2 kg nếp tốt

-  1 bộ lòng gà

-  100g xá xíu

-  1 củ hành tây nhỏ

-  50g thịt nạc cua

-  Ngò, gia vị

-  1/4 con gà độ 400g

-  100g tôm khô

-  100g jambon

-  2 lạp xưởng.

-  300g dừa khô nạo săn

-  Khuôn thiếc tròn hoặc trái tim

Chuẩn bị :

-  Nếp vo sạch để ráo 15 - 30 phút. Hấp hơi chín lấy ra để ráo

-  Gà lóc thịt, bỏ da xương, xắt hạt lựu.

-  Mỡ phi tỏi + hành tây + gà + tiêu + muối + đường + bột ngọt xào chín.

-  Lòng gà tỉa hoa, mỡ phi tỏi xào chín + gia vị

-  Tôm khô ngâm nước rửa sạch, mỡ phi tỏi + gia vị xào chín.

-  Xá xíu + jambon xắt hạt lựu, mỡ phi tỏi + gia vị xào sơ.

-  hành tây xắt hạt lựu.

-  Lạp xưởng luộc sơ , chiên sơ . Phân nửa xắt hạt lựu, 1/2 thái mỏng để trình bàỵ

-  Thịt cua rỉa nhỏ

-  Dừa lấy khoảng 1/2 chén nước cốt.

-  Hành + tỏi băm nhuyễn.

Thực hiện :

-  Chảo nóng cho nước cốt dừa đợi bồng con, cho nếp vào đảo đều và nhanh tay đậy nắp lại cho nếp chín.

-  Cho 1/2 nhân trộn đều vào nếp + xì dầu + tiêu + bột ngọt nêm vừa ăn.

-  Xôi còn đang nóng cho vào khuôn ép chặt.

ajax indicator