Nguyên Liệu:
- 1/2 kg nếp tốt
- 1 bộ lòng gà
- 100g xá xíu
- 1 củ hành tây nhỏ
- 50g thịt nạc cua
- Ngò, gia vị
- 1/4 con gà độ 400g
- 100g tôm khô
- 100g jambon
- 2 lạp xưởng.
- 300g dừa khô nạo săn
- Khuôn thiếc tròn hoặc trái tim
Chuẩn bị :
- Nếp vo sạch để ráo 15 - 30 phút. Hấp hơi chín lấy ra để ráo
- Gà lóc thịt, bỏ da xương, xắt hạt lựu.
- Mỡ phi tỏi + hành tây + gà + tiêu + muối + đường + bột ngọt xào chín.
- Lòng gà tỉa hoa, mỡ phi tỏi xào chín + gia vị
- Tôm khô ngâm nước rửa sạch, mỡ phi tỏi + gia vị xào chín.
- Xá xíu + jambon xắt hạt lựu, mỡ phi tỏi + gia vị xào sơ.
- hành tây xắt hạt lựu.
- Lạp xưởng luộc sơ , chiên sơ . Phân nửa xắt hạt lựu, 1/2 thái mỏng để trình bàỵ
- Thịt cua rỉa nhỏ
- Dừa lấy khoảng 1/2 chén nước cốt.
- Hành + tỏi băm nhuyễn.
Thực hiện :
- Chảo nóng cho nước cốt dừa đợi bồng con, cho nếp vào đảo đều và nhanh tay đậy nắp lại cho nếp chín.
- Cho 1/2 nhân trộn đều vào nếp + xì dầu + tiêu + bột ngọt nêm vừa ăn.
- Xôi còn đang nóng cho vào khuôn ép chặt.