logo di cho nhanh

Cá nục hấp

Nguyên liệu làm cá nục hấp:

-  1,5 kg cá nục suôn, mình tròn, chỉ to bằng ngón tay cái.

-  Nửa quả dứa (thơm).

-  1 quả cà chua.

-  1 củ hành tây vừa.

-  Hành lá, mùi (ngò).

Chế biến:

: bóc màng, bỏ ruột, chặt đuôi rồi rửa sạch, để ráo. Xong xếp cá vào cặp lồng, ướp với nước mắm ngon, mì chính (bột ngọt), tiêu, vài lát ớt (nếu muốn ăn cay).

-  Dứa, cà chua, hành tây thái lát mỏng, xếp lên trên, cùng với hành lá, rau mùi.

-  Đậy cái đĩa lên cặp lồng rồi đặt vào xoong hấp cách thủy.

-  Cá nục rất nhanh chín, đun độ 15-20 phút là ăn được.

Thành phẩm:

-  Cá không bị nứt, da vẫn trắng xanh, trong cặp lồng có xâm xấp nước và nước trong.

-  Khi nhấc xoong cá xuống, bạn nhớ nhanh tay nhấc đĩa đậy xuống và đừng để nước đọng trên đĩa nhỏ xuống cá.

Thưởng thức:

-  Nên ăn với cơm, khi cá còn nóng.

-  Nếu muốn nhậu thì mua bánh tráng mỏng hoặc bánh đa nem. Xoa nước lên bánh, xếp các loại rau thơm và một con cá (bỏ đầu, cá nục xuôn có thể ăn cả xương) và cuốn lại, chấm với nước mắm ngon pha đường, ớt. Cá không bị nứt, da vẫn trắng xanh, trong cặp lồng có xâm xấp nước và nước trong.

-  Khi nhấc xoong cá xuống, bạn nhớ nhanh tay nhấc đĩa đậy xuống và đừng để nước đọng trên đĩa nhỏ xuống cá.

ajax indicator