Chuẩn Bị:
- Sườn non heo ( nhiều ít tuỳ ý )
- Xà lách
- Đồ chua
Pha nước sốt :
- 4 Nước mắm hiệu 3 con cua
- 4 đường
- 1 nước hành ( hành xay vắt lấy nước )
- 1 xả xay nhuyễn
- 1 mật ong
- 2 dầu mè
- 1/4 tỏi xay
- 1 cooking wine
- 1 dầu ăn
- 1 tương ớt hiệu con gà
Dùng Table spoon làm đơn vị đo lường .
Cách Làm:
- Sườn non chặt khúc dài 4 inches , rửa sạch , để cho thật ráo nước
- Pha nước sốt , khuấy cho tan đường .
- Sườn nhúng vào nước sốt , rồi xắp vào khay đựng khác . Chế ít nước sốt lên lớp sườn cuối cùng , đậy lại để thấm trong tủ lạnh 1 - 2 ngày . Đem đi nướng trong lò 350 F khoảng 25 - 30 phút , rồi chiên vàng hoặc nướng lại trên lò than ( hoặc nướng trong MICROWAVE 7 phút rồi nướng lại trên lò than hoặc chiên tuỳ ý )
- Dùng với cơm tấm hoăc cơm trắng tuỳ ý . chan nước mắm pha