logo di cho nhanh

Sủi Cảo

Nguyên liệu : (cho khoảng 10 - 12 cái)

-  100g thịt gà thái nhỏ

-  50g tôm bóc vỏ thái nhỏ

-  15g nấm đông cô, ngâm nước, rửa rửa sạch và cắt bỏ cuống và thái chỉ , sau đó thía nhỏ

-  15g cà rốt cắt nhỏ

-  5g hành củ cắt nhỏ

-  10g hành vàng cắt nhỏ

Gia vị:

-  1/2 muỗng cà phê muối

-  1 muỗng cà phê bột ngọt (nếu thích)

-  2 muỗng cà phê đường

-  1 muỗng cà phê tiêu xay

-  1 muỗng cà phê dầu mè

-  10/12 miếng da làm sủi cảo

Cách làm:

-  Trộn tôm, thịt, nấm, cà rốt và hành với nhau trong một cái tô, nêm muối, tiêu, đường cho vừa ăn.

-  Múc một muỗng nhân cho vào giữa da bánh, quết lòng trắng trứng lên mép miếng bột, gấp 2 mép lại thành nửa hình tròn hoặc theo hình bạn thích.Tiếp tục với phần còn lại cho đến khi hết.

-  Đậy Sủi Cảo bằng một cái khăn ướt để bánh khỏi bị khô.

-  Bánh Sủi Cảo có thể chiên hay hấp tuỳ ý. Chuẩn bị chảo chiên với nhiệt độ khoảng 180 độ C, hoặc nồi hấp. Chiên bánh Sủi Cảo khoảng 5 phút hoặc hấp khoảng 4 - 5 phút.

Dùng nóng với xì dầu và tương ớt saté ..

Yêu cầu :

-  Bánh vàng giòn , thơm ngon

ajax indicator