Nguyên Liệu và Chuẩn Bị:
- Bột mì: 1 kg
- Men tươi: 30-40 g
- Muối: 15 - 20 g
- Men chua: 100 - 200 g
- Nước: 650 - 680 ml
- Phụ gia bánh mỳ (Améliovant): 3 g
- Lò nướng bánh bằng than
- Một khuôn dựng bánh có chiều dài 2,5 m chiều rộng 1m
Cách Làm và Trình Bày:
- Trộn bột đều đúng tỷ lê
- Khi trộn xong ta để bột nghỉ 45 phút
- Cân vê: Bánh to cân 300g, bánh nho cân 150g. Bánh to vê dài khoảng 20 cm (lỏng tay) bánh nhỏ vê tròn (lỏng tay) để nghỉ 5 phút, Vê bánh to dai 60 cm, bánh nhỏ vê day 30 cm bột co lại là vựa
- Để bột nghỉ và nở đến độ thì nướng
- Nhiệt độ nưóng 230 - 245 là vừa
- Thời gian nướng 20 - 25 phút.
- Kỹ thuật cho bánh vào lò: Dùng mai bắt bánh ròi dùng dao Fanxilam rạch cái bánh thành 5 nhát thẳng hàng xong xong theo chiều chiếc bánh
- Bánh có màu vàng tươi và nở to là được.
- Khi bánh ra lò thì phải phun nước lên bánh tác dụng làm bánh có độ bóng và các vết rạch của bánh phanh đều