logo di cho nhanh

Pain Baguett ( Bánh Mì )

Nguyên Liệu và Chuẩn Bị:

-  Bột mì: 1 kg

-  Men tươi: 30-40 g

-  Muối: 15 - 20 g

-  Men chua: 100 - 200 g

-  Nước: 650 - 680 ml

-  Phụ gia bánh mỳ (Améliovant): 3 g

-  Lò nướng bánh bằng than

-  Một khuôn dựng bánh có chiều dài 2,5 m chiều rộng 1m

Cách Làm và Trình Bày:

-  Trộn bột đều đúng tỷ lê

-  Khi trộn xong ta để bột nghỉ 45 phút

-  Cân vê: Bánh to cân 300g, bánh nho cân 150g. Bánh to vê dài khoảng 20 cm (lỏng tay) bánh nhỏ vê tròn (lỏng tay) để nghỉ 5 phút, Vê bánh to dai 60 cm, bánh nhỏ vê day 30 cm bột co lại là vựa

-  Để bột nghỉ và nở đến độ thì nướng

-  Nhiệt độ nưóng 230 - 245 là vừa

-  Thời gian nướng 20 - 25 phút.

-  Kỹ thuật cho bánh vào lò: Dùng mai bắt bánh ròi dùng dao Fanxilam rạch cái bánh thành 5 nhát thẳng hàng xong xong theo chiều chiếc bánh

-  Bánh có màu vàng tươi và nở to là được.

-  Khi bánh ra lò thì phải phun nước lên bánh tác dụng làm bánh có độ bóng và các vết rạch của bánh phanh đều

ajax indicator