logo di cho nhanh

Ba rọi xông khói trộn salad

Nguyên liệu làm ba rọi xông khói trộn salad:

-  200 gam rau xà lách giòn

-  100 gam cà rốt

-  1 trái cà tô mát

-  100 gam thịt heo xông khói

-  Vài củ hành trắng nhỏ

-  1 trái cà chua

-  Sốt dầu giấm

-  2 trứng gà

Cách làm:

-  Trứng gà luộc cho chín, cắt ra làm 6.

-  Thịt heo xông khói xắt sợi, chiên vàng.

-  Xà lách tách nhánh nhỏ, rửa sạch, cắt ngắn.

-  Cà rốt cắt sợi, cà chua bỏ hột, cắt miếng vuông.

-  Trộn xà lách, cà rốt, thịt xông khói, cà chua với dầu giấm cho đều.

Sốt dầu giấm:

-  1 chút muối

-  1 chút tiêu

-  1 muỗng súp giấm đỏ

-  3 muỗng súp dầu ăn (hay 1 muỗng súp dầu ăn + 2 muỗng súp dầu olive)

-  1 muỗng súp mù tạt

Thực hiện:

-  Tất cả trộn đều, và đánh cho tan hết muối.

-  Có thể nêm thêm muối, đường tùy khẩu vị người ăn. Tuy nhiên, cần lưu ý thịt ba rọi xông khói thường đã có sẵn vị mặn, có thể ảnh hưởng đến vị của món ăn.

Thưởng thức:

-  Dọn ra đĩa, trang trí làm món ăn khai vị.

ajax indicator