- 200 gam rau xà lách giòn
- 100 gam cà rốt
- 1 trái cà tô mát
- 100 gam thịt heo xông khói
- Vài củ hành trắng nhỏ
- 1 trái cà chua
- Sốt dầu giấm
- 2 trứng gà
- Trứng gà luộc cho chín, cắt ra làm 6.
- Thịt heo xông khói xắt sợi, chiên vàng.
- Xà lách tách nhánh nhỏ, rửa sạch, cắt ngắn.
- Cà rốt cắt sợi, cà chua bỏ hột, cắt miếng vuông.
- Trộn xà lách, cà rốt, thịt xông khói, cà chua với dầu giấm cho đều.
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu
- 1 muỗng súp giấm đỏ
- 3 muỗng súp dầu ăn (hay 1 muỗng súp dầu ăn + 2 muỗng súp dầu olive)
- 1 muỗng súp mù tạt
- Tất cả trộn đều, và đánh cho tan hết muối.
- Có thể nêm thêm muối, đường tùy khẩu vị người ăn. Tuy nhiên, cần lưu ý thịt ba rọi xông khói thường đã có sẵn vị mặn, có thể ảnh hưởng đến vị của món ăn.
- Dọn ra đĩa, trang trí làm món ăn khai vị.