logo di cho nhanh

Bắp Sú Gói Thịt

Nguyên liệu:

-  500 gram bắp sú.

-  300 gram thịt nạc vai.

-  Hành củ, tiêu.

-  Hành lá, ngò.

-  1/2 chén mắm ngon.

Cách làm:

-  Bắp sú gỡ từng lá, rửa sạch, nấu nồi nước sôi cho rau vào đảo đều rồi nhắc xuống vớt ra rổ để thật ráo, dùng dao gọt bỏ bớt chỗ cọng dầy cho dễ gói. Thịt bằm nhuyễn với hành củ, ướp vào thịt tiêu, muối, bột ngọt.

-  Đặt trên mặt thớt lá bắp sú, cho thịt vào giữa kéo dài giống như gói chả ram, hoặc có thể gói vuông tùy thích, gấp mép 2 đầu, cuộn chặt tay, đặt tất cả các cuốn này vào nồi nhỏ. Nấu sẵn một lượng nước sôi đủ dùng, đặt nồi cuốn lên bếp, chế nước sôi vào, để lửa hơi nhỏ cho sôi nhẹ khoảng 7 phút, nêm nếm lại gia vị, cho hành ngò rồi bắc xuống.Khi múc ra tô, dùng đầu kéo cắt mỗi cuốn ra làm 3 hoặc 4 khúc cho vừa gắp.

-  Nước mắm lấy một nồi nhỏ, cho vào 2 thìa café đường đặt lên bếp, khuấy luôn tay cho đến khi mắm cạn sít đáy nồi, dẻo và nổ lụp bụp thì nhắc xuống vét ngay ra đĩa làm món ăn mặn hoặc chấm dưa leo cũng rất ngon.

Chú ý: Khi làm món mắm kho quẹt, đặc biệt nếu đang ở nước ngoài, vì nó sẽ có mùi hăng hắc gây rất khó chịu cho một khoảng không gian khá xa, nhất là cho những người không hề ăn được nước mắm.

ajax indicator