logo di cho nhanh

Thỏ Nấu Rượu Vang

NGUYÊN LIỆU:

-  1/2 con thỏ lớn

-  2 chén rượu chát đỏ

-  100 gr củ hành nhỏ + 1 củ tỏi

-  200 gr thịt heo khói

-  5 lá thơm

-  5 gr bơ, 1/2 muỗng súp bột mì

-  10 khoanh bánh mì lạt

-  Muối, tiêu, bột ngọt, ngò.

CÁCH THỰC HIỆN:

Giai đoạn 1: Sửa soạn 

-  Lấy 1/2 củ hành nhỏ và 1/2 tỏi lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, bằm nhỏ. Phân nửa củ hành còn lại lột vỏ, rửa sạch, để nguyên củ. Phân nửa tỏi còn lại lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng. 

-  Thịt heo khói: cạo sạch, luộc với chút nước cho thịt mềm. Vớt thịt ra, xắt thịt thành từng miếng dầy độ 1 cm. 

-  Thỏ: mua về đừng rửa (thỏ sẽ bị tanh) đem lau sạch, chặt thỏ ra từng miếng lớn cạnh dộ 4 cm. Trộn chung thịt thỏ và thịt heo khói lại với nhau, ướp củ hành tỏi bằm nhỏ + 2 muỗng cafe muối + 1/2 muỗng cafe thiêu + 1 muỗng cafe bột ngọt + 1 chén rượu chát đỏ, để độ 2 giờ cho thịt thỏ thấm gia vị. 

-  Bánh mì lạt: mỗi khoanh sắt ra làm đôi, đem chiên cho vàng.

Giai đoạn 2: Cách nấu thỏ

-  Bắt chảo nóng, cho 5 muỗng súp bơ vào, kế cho vài tép tỏi đập dập vào cho thơm, cho thỏ và thịt heo khói vào chiên vàng. Vớt thỏ và thịt heo khói đã chiên vàng cho vào soong, cho củ hành nhỏ để nguyên củ + tỏi xắt mỏng + lá thơm + 1 chén rượu chát đỏ còn lại vào cho ngập thịt (nếu thiếu, cho thêm nước ấm vào), bắt soong lên bếp, đậy nắp soong lại, nấu cho thỏ được mềm (lửa yếu)

-  Thỏ mềm, nêm thêm tiêu + muối + bột ngọt cho thỏ được vừa ăn. Gần nhắc xuống cho 1/2 muỗng súp bột mì (hoặc bột năng) quậy đều với nước lạnh cho nước nấu thỏ được sền sệt, bột chín, nhắc xuống.

Giai đoạn 3: Cách trình bày

-  Múc thỏ ra dĩa hình bầu dục, trên thỏ rắc thêm ngò bằm nhỏ. Xung quanh dĩa sắp bành mì chiên bơ.

ajax indicator