- 2 chân giò sau chặt khoanh
- 3 lát gừng
- 4 củ hành hương
- 6 tép tỏi ( bằm nhỏ)
- 1 muỗng cafe bột ớt
- 1 muỗng cafe rau mùi
- 1 muỗng cafe dầu mè
- 2 muỗng cafe rượu
- 1 lon apple soda (hoặc 7 UP)
- 1/2 muỗng cafe xì dầu
- Giò heo cạo cho sạch sẽ lông bằng cách ( luộc sơ với nước sôi + gừng + 2 củ hành thái miếng , nếu siêng thì chiụ khó nhổ hết lông đi ) rửa sạch lại bằng nước lạnh rồi để ráo nước.
- Cho vào 1 cái nồi lớn 750ml nước lọc + giò heo + 2 củ hành ( thái dọc ) + tỏi + apple soda + xì dâù + rượu, nấu sôi rồi vặn lửa xuống medium.
- Thời gian nâú tuỳ theo sở thích của mỗi người ( Muốn giò heo mềm & dòn thì khoảng 30 phút , mềm hơn nữa thì khoảng 1 tiếng ).
- Khi giò heo chín rôì trước khi dùng múc bỏ bớt mỡ đi và rắt tí xiú dầu mè & rau muì bằm nhuyễn lên.
Trình Bày:
- Apple soda hay 7up sẽ làm bớt đi vị béo ngậy của giò heo. Ăn sẽ đỡ ngán hơn.