logo di cho nhanh

Giò heo kho tàu

Nguyên liệu:

-  2 chân giò sau chặt khoanh

-  3 lát gừng

-  4 củ hành hương

-  6 tép tỏi ( bằm nhỏ)

-  1 muỗng cafe bột ớt

- 1 muỗng cafe rau mùi

- 1 muỗng cafe dầu mè

-  2 muỗng cafe rượu

-  1 lon apple soda (hoặc 7 UP)

-  1/2 muỗng cafe xì dầu

Cách làm giò heo kho tàu:

-  Giò heo cạo cho sạch sẽ lông bằng cách ( luộc sơ với nước sôi + gừng + 2 củ hành thái miếng , nếu siêng thì chiụ khó nhổ hết lông đi ) rửa sạch lại bằng nước lạnh rồi để ráo nước.

-  Cho vào 1 cái nồi lớn 750ml nước lọc + giò heo + 2 củ hành ( thái dọc ) + tỏi + apple soda + xì dâù + rượu, nấu sôi rồi vặn lửa xuống medium.

-  Thời gian nâú tuỳ theo sở thích của mỗi người ( Muốn giò heo mềm & dòn thì khoảng 30 phút , mềm hơn nữa thì khoảng 1 tiếng ).

-  Khi giò heo chín rôì trước khi dùng múc bỏ bớt mỡ đi và rắt tí xiú dầu mè & rau muì bằm nhuyễn lên.

Trình Bày:

-  Apple soda hay 7up sẽ làm bớt đi vị béo ngậy của giò heo. Ăn sẽ đỡ ngán hơn.

ajax indicator