logo di cho nhanh

Cá thác lác muối sả ớt

Nguyên liệu làm cá thác lác muối sả ớt: (cho 4 người ăn)

-  300g cá thác lác (nguyên con và đều cỡ)

-  2 muỗng canh sả ớt bằm

-  1 muỗng canh nước mắm ngon

-  250 ml dầu ăn

-  1 muỗng cà phê dầu giấm

-  Đường, bột ngọt

-  100g rau xà lách

Cách làm:

-  Rửa sạch cá, lấy dao khứa ngang và đều trên 2 mặt thân cá rồi tưới nước mắm lên cho thấm đều chừng 5 phút. Tiếp đó cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp cho thật nóng rồi chiên cá khoảng 20-25 phút. Khi cá đã chín giòn, vàng đều thì cho sả ớt vào chảo, để chừng 2 phút đem cá xuống cắt thành miếng đặt ra đĩa.

Dùng cá khi đang còn nóng kèm với cơm nóng và rau xà lách (đã ướp dấm, đường).

ajax indicator