Chuẩn Bị
- 1 miếng đậu hũ cứng ( firm )
- 1 củ sắn ( cỡ 1 lbs )
- Bún tàu ( miến ) 1 gói nhỏ
- 1 gói thính Vietnam
- 1 tsp đầy bột củ riềng ( galander powder )
- 1 tsp muối
- 1 tsp bột ngọt ( hoặc đường )
Cách Làm
- Củ sắn lột vỏ rồi cắt làm 4 -> 6 . Xong đem chiên cho vừa vàng tới ( các cạnh vừa vàng là được ) xong rồi xắt mỏng kế thái chỉ .
- Đậu hũ thái mỏng ( cỡ 1/6 inch ) đem chiên vàng đều , rồi thái chỉ như củ sắn
- bún tàu ( miến ) ngâm nước cho vừa mềm , vớt ra vắt ,( vẩy ) cho ráo nước , cắt khúc ngắn cỡ 6 inches .
- Trộn bì : Cho tất cả đã thái sẵn vô 1 cái thau , trộn đều . Rồi cho muối , bột ngọt ( hoặc đường ) + bột củ riềng + thính trộn đều . Nếu muốn mặn hơn thì cho thêm chút muối nữa
*** Ở nhà ăn có thể thêm tỏi tây ( thái chỉ xong phi vàng ) bì sẽ thơm và ngon hơn 1 chút ***