logo di cho nhanh

Bì Chay

Chuẩn Bị

-  1 miếng đậu hũ cứng ( firm )

-  1 củ sắn ( cỡ 1 lbs )

-  Bún tàu ( miến ) 1 gói nhỏ

-  1 gói thính Vietnam

-  1 tsp đầy bột củ riềng ( galander powder )

-  1 tsp muối

-  1 tsp bột ngọt ( hoặc đường )

Cách Làm

-  Củ sắn lột vỏ rồi cắt làm 4 -> 6 . Xong đem chiên cho vừa vàng tới ( các cạnh vừa vàng là được ) xong rồi xắt mỏng kế thái chỉ .

-  Đậu hũ thái mỏng ( cỡ 1/6 inch ) đem chiên vàng đều , rồi thái chỉ như củ sắn

-  bún tàu ( miến ) ngâm nước cho vừa mềm , vớt ra vắt ,( vẩy ) cho ráo nước , cắt khúc ngắn cỡ 6 inches .

-  Trộn bì : Cho tất cả đã thái sẵn vô 1 cái thau , trộn đều . Rồi cho muối , bột ngọt ( hoặc đường ) + bột củ riềng + thính trộn đều . Nếu muốn mặn hơn thì cho thêm chút muối nữa

*** Ở nhà ăn có thể thêm tỏi tây ( thái chỉ xong phi vàng ) bì sẽ thơm và ngon hơn 1 chút *** 

ajax indicator