logo di cho nhanh

Bánh Khoái

Nguyên liệu:

-  300gr đậu xanh cà, ngâm, đãi vỏ, xay nhuyễn

-  600gr bột gạo khô, hòa vào nước cho sền sệt, đừng lỏng, đừng đặc

-  Thịt nạc vai băm, viên tròn, không ướp

-  Tôm luộc lột vỏ

-  Nấm rơm cắt lát

-  Hành tây cắt sợi to

-  Giá rửa sạch , để ráo

-  Trứng gà hoặc trứng vịt

-  Dầu ăn

Nước chấm:

-  Cách nấu tương: Tương bắc, xào tỏi ớt, cho tương vào, 1/2 lít. Cho từ 200g đến 300g đường và chế thêm nước. Gan và nạc heo xay nhuyễn, khoảng 200gr, trộn vào.

-  100gr nếp nấu chín xay nhuyễn bỏ vào cho sệt tương và tiếp tục nấu cho tới. Bỏ đậu phụng + mè giã nhỏ (200gr đậu/ 200gr mè).

Cách đổ bánh:

-  Cho nửa muỗng dầu, đợi dầu nóng cho thịt đã vo viên vào

-  Chờ một chút cho thịt hơi rám chín, cho 1 muỗng canh bột.

-  Cho tôm.

-  Đậy nắp lại chờ 1 chút rồi cho giá, hành tây, nấm.

-  Thêm một muỗng dầu, một muỗng trứng. Đậy nắp chờ một chút. Bánh vàng lấy bánh ra.

ajax indicator