logo di cho nhanh

Gỏi mướp đắng

 

Nguyên liệu làm gỏi mướp đắng:

-  3 trái khổ qua

-  20g tôm khô, đậu phộng rang

-  Gia vị, chanh, ớt, nước mắm ngon

Chế biến:

-  Khổ qua bỏ hột, bào mỏng, xóc ít muối, xả lại nhiều lần với nước sạch , vắt ráo.

-  Xào tôm khô với tỏi cho thơm

-  Trộn khổ qua và su su với tôm, vắt thêm chanh, cho nước mắm, đường nêm vừa ăn.

-  Món gỏi khổ qua có mùi vị lạ miệng, hơi có vị đắng nhưng nếu ăn quen sẽ cảm nhận được cái ngon trong vị đắng đó của trái khổ qua.

Chú ý:

-  Yếu tố quan trọng nhất khi thực hiện các món nộm là: Không dùng nhiều dầu mỡ.

-  Trái khổ qua còn có tác dụng giải nhiệt, giải độc, sáng mát, là một lọai thực phẩm tốt dùng cho mùa nắng và đặc biệt cho người bị tiểu đường.

ajax indicator