logo di cho nhanh

Lẩu măng chua cá diêu hồng

Nguyên liệu làm lẩu măng chua cá diêu hồng:

  • 500gam cá diêu hồng
  • 2 quả cà chua
  • 200gam măng chua
  • ½ quả dứa
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 mới hành lá, ngò rí
  • 1kg bún
  • 10gam rau muống
  • 10gam hoa bắp chuối
  • Gia vị: hạt nêm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường, nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Cá mua về được làm sạch , mổ ruột bỏ mang sau đó bạn dánh vảy cẩn thận và lược thịt. Phần xương cá vẫn giữ nguyên để được cho vào nồi nước lẩu ninh lấy xương.

Bước 2: Cá được thái thành từng miếng thịt nhỏ, mỏng sau đó cho vào ướp với gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm.

Bước 3: Cà chua bổ thành hình múi cau. Dứa được thái thành từng lát nhỏ.

Bước 4: Hành tím và tỏi được bóc vỏ ngoài và băm nhuyễn, các loại rau rửa sạch để ráo nước.

Bước 5: Măng chua được rửa lại nhiều lần với nước sạch sau đó bạn thái thành từng miếng vừa miệng, có thể thái mỏng hoặc thái dày đều được.

Bước 6: Bạn đặt chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi, tiếp theo bạn ho cà chua vào xào mềm.

Bước 7: Khi cà chua xào mềm được thì bạn cho cá vào xào cùng, xào cho tới khi cá săn lại thì bạn cho thêm măng chua, nêm thêm gia vị để vừa miệng hơn.

Bước 8: Nồi cá đó được cho vào nồi lẩu, chuẩn bị rau các loại, dứa cắt cùng với gia vị đầy đủ cho ra mâm.

Bước 9: Thực hiện nhúng rau ăn lẩu như bình thường, vừa ăn bạn có thể ăn luôn cả cá diêu hồng.

Với món cá này chắc chắn thịt mềm cả nhà đều rất thích. Trong những ngày cuối tuần bạn nên dành thời gian chuân bị những món ăn hấp dẫn cho mọi người.

ajax indicator