Đây sẽ là một món ăn thích hợp cho các bữa nhậu. Món xào này thơm mùi của sa tế, ngọt giòn của mực và chút cay cay của ớt, sả.
- 300g mực lá (hay mực ống), làm sạch khứa vảy rồng (hoặc thái khoanh nếu là mực ống).
- 1 củ hành tây nhỏ, thái mũi cam lớn.
- 20g tôm khô, ngâm nở mềm, giã nát.
- Sả băm.
- Tỏi, ớt băm nhuyễn.
- Dầu ăn.
- Nước mắm, muối, đường.
- Đổ dầu vào chảo, cho tỏi, ớt vào xào cho thơm. Tiếp tục cho sả vào xào. Sau đó, cho tiếp tôm khô, nêm mắm, muối đường vừa ăn.
- Tiếp tục cho ớt băm vào, xào cho cạn nước.
- Muốn có màu đỏ đẹp, cho thêm một ít màu điều và ớt bột .
- Để lửa lớn, cho mực vào xào. Khi mực săn lại là đã chín.
- Cho ra đĩa, trang trí thêm vài nhánh rau mùi.
- Dùng nóng với cơm.