- 500gr thịt bò nạc
- 300gr gân bò
- 2 thìa cafe bột tỏi ( garlic powder ) ( không dùng tỏi tươi, vì sẽ nồng mùi tỏi )
- 1 thìa cafe bột khoai ( potato starch )
- 1 thìa cafe muối
- 1 thìa cafe bột ngọt
- 1 thìa cafe tiêu
- 1 thìa cafe hàn the ( optional )
- Gân bò luột chín vừa mềm tới , luột khoảng 1 ->1.5 giờ ( đừng quá mềm sẽ mất ngon ) . rồi bằm nhỏ
- Thịt bò lúc mua nhờ chợ xay 2 lần , ướp với các gia vị trên , nhồi cho thật đều . Sau đó cất trong tủ đông 2 -> 3 tiếng , khi mặt thịt vừa cứng là được ( đừng để cứng hết , sẽ khó làm ). Cho vào máy xay và xay thật nhanh . Múc ra tô , tiếp tục xay cho hết thịt . Rồi trộn đều với gân . Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm thịt được dòn khi nấu chín.
- Bắt nồi nước , nấu sôi , rồi vặn lửa nhỏ lại
- Múc 1 cục thịt vừa cho vào chính giữa lòng bàn tay , rồi nắm lại ( như quả đấm ) , bóp nhẹ , thịt sẽ trồi lên từ giữa ngón cái và ngón trỏ , dùng muỗng múc cho vô nồi nước nóng . ( cách nặn bò viên này khi quen tay , sẽ nhanh hơn, viên bò viên sẽ tròn đều ) Tiếp tục như trên cho đến hết thịt
- Thêm bớt gia vị , tuỳ theo khẩu vị của mỗi người.