logo di cho nhanh

Tré Bình Định

Món ăn này đặc biệt dễ làm, có vị chua chua ngọt ngọt, lại không có cảm giác bị ngán - rất thích hợp để gia đình bạn "lai rai" trong 3 ngày Tết sắp tới.

Chuẩn bị: 10 người ăn

-  Thịt đầu heo, thịt đùi heo:

-  1 kg, riềng: 1 củ, thính (gạo rang giã nhỏ): 100g, mè: 100g, tỏi băm nhuyễn, gia vị: nước mắm, đường, bột nêm, tiêu... Bánh tráng (bánh đa), xà lách, dưa leo, rau thơm. Lá chuối sạch (hoặc một hũ có nắp đậy).

Thực hiện:

-  Thịt đầu heo, thịt đùi heo luộc lên, xắt miếng vừa ăn. Củ riềng thái sợi. Trộn hỗn hợp củ riềng, thịt heo, tỏi và nêm gia vị vừa ăn.

-  Lấy lá chuối sạch bỏ thịt vào lá quấn lại (hoặc để thịt vào hũ, đậy kín nắp), sau 2 ngày là dùng được.

-  Khi ăn, món tré này phải có vị chua chua, ngọt ngọt (giống như nem) ăn kèm bánh tráng cuốn rau sống chấm nước mắm chua ngọt.

ajax indicator