logo di cho nhanh

Cá chim sốt cà

Nguyên liệu làm cá chim sốt cà:

– Cá chim : 1 con

– Cà chua : 2-3 quả

– Tỏi : 2 tép

– Hành lá : 2 cọng

– Rau mùi : 2 cọng

– Gia vị : dầu ăn, nước mắm, đường, muối,…

Cách làm Cá chim sốt cà:

Sơ chế nguyên liệu làm cá sốt cà chua :

– Cá mua về sơ chế thật sạch, dùng dao khứa 3-4 đường trên thân cá.

– Ướp chút muối, tiêu vào thân cá khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

– Cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ.

– Tỏi băm nhỏ, hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Các bước làm cá sốt cà chua :

Bước 1 : Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên sơ qua, chiên đều 2 mặt, gắp ra cho vào giấy thấm dầu.

Bước 2 : Dùng chảo rán cá để phi thơm tỏi băm , đổ cà chua vào xào chín, nêm thêm chút muối.

Bước 3 : Khi cà đã chín và nhuyễn mềm, thả cá vào, thêm chút nước sôi, đậy vung đun tầm 10 phút, sau đó thêm nước mắm, đường cho vừa ăn.

Bước 4 : Đun đến khi nước hơi cạn, tắt bếp, rắc thêm chút tiêu, hành lá và rau mùi thái nhỏ vào.

Lưu ý khi làm món cá sốt cà chua:

– Bước đầu tiên là phải sơ chế cá thật sạch, đánh vảy, rửa với muối.

– Cà chua nên thái nhỏ rồi đun chín mềm sẽ ngon hơn là bạn xay cà chua rồi nấu.

– Khi đun nhỏ lửa, đậy vung để cà chua thấm đều vào thịt cá.

Cá sốt cà chua đơn giản mà không kém phần hấp dẫn, sẽ ngon hơn khi dùng nóng và ăn cùng cơm trắng. Chúc các bạn thực hiện thành công…

ajax indicator