logo di cho nhanh

Mứt mãng cầu

Nguyên Liệu

-  Mãng cầu dai: 1 trái (1 kg)

-  Đường cát trắng: 1/2kg

-  Vani: 1 viên

-  Giấy bóng kiếng trắng

Cách Làm

-  Mãng cầu dai lựa trái chín , gọt vỏ , tách riêng từng múi bỏ hột

-  Xả nước một lần cho bớt chất chua ( gắp ra chứ đừng vắt )

-  Đổ đường vào, ngào với đường chừng hai tiếng.

-  Sau đó đặt lên bếp lửa, cho lửa lớn, đảo đều taỵ

-  Sau khi nước đường và mứt xên lại sền sệt thì rắc vani vào, trộn đều, rồi bắc khỏi bếp.

-  Phơi mứt chừng 3 nắng (3 ngày), trong khi phơi thì trở qua trở lại mứt mới khô và trong.

-  Giấy bóng kiếng cắt dài khoảng 10 phân, rộng 5 phân, cuốn từng mẩu mứt lại, rồi xoáy 2 đầu.

( Sưu tầm ) 

ajax indicator