- 1 con vịt 3 - 3.5kg
- 2 lon gạo ngon rửa sạch để ráo nước
- 3 chén nước súp gà
- 2 củ hành tây (1 củ nướng cho vàng, 1 củ đem đi thái sợi nhỏ)
- 1 bó hành lá xắt nhỏ
- 1 bó rau răm xắt nhỏ
- 1 bó ngò xắt nhỏ
- 1/2 củ tỏi bằm nhuyễn
- 3-4 lát gừng
- 6-8 củ hành tím xắt nhỏ
- 1 trái bắp cải size vừa thái sợi nhỏ, ngâm nước muối 5-10 phút, rửa sạch vắt ráo nước
- Dầu Cháo Quậy xắt khúc nhỏ vừa ăn
- Muối, Tiêu, Đường, Nước Mắm, Ớt
- Rửa thật sạch vịt, moi mỡ bụng cho sạch bỏ rác.
- Bắt nồi nước đun sôi, thả vịt vào luộc + gừng + củ hành nướng. Vặn lửa vừa luộc khỏang 15-20 phút là vịt chín
- Trong khi luộc vịt, phi tỏi cho vàng, rang gạo cho khô nước, để qua một bên
- Vịt chín, vớt ra đễ ra dĩa để nguội. Vớt củ hành + gừng ra thải rác. Đổ gạo vào nồi súp + 2 lon nước súp gà nấu cho cháo chín. Nêm cho vừa dùng. Phi củ hành tím + 2 muỗng canh dầu ăn cho vàng, xong rồi múc bỏ vào cháo. Rắc hành lá + chút tiêu vào cho thơm.
Vịt nguội, xé miếng nhỏ, bỏ da mỡ + xương, trộn với bắp cải thái sợi nhỏ + rau râm xắt nhỏ + 1 củ hành thái sợi nhỏ + ngò xắt nhỏ. Nêm nước mắm + tiêu + đường + chanh cho vừa dùng. Bày ra dĩa.
- Khi dùng: múc cháo ra tô, cho chút gỏi + Dầu Cháo Quậy, rắc hành lá + tiêu cho thơm. Chan chút nước mắm tỏi ớt cho hợp khẩu vị.
Chúc các bạn thành công!