logo di cho nhanh

Mousse Chocolat

Vật liệu:

-  4 quả trứng gà

-  30 gam bơ

-  Vỏ trái quít

-  150 gam chocolate đen

-  1 muỗng súp rượu rhum

-  1 nhúm nhỏ gừng, xắt nhỏ, bằm nhuyễn

-  1 nhúm nhỏ bột quế

-  1 nhúm nhỏ muối

 Cách làm:

-  Vỏ quít gọt mỏng xắt sợi như cây tăm, bỏ vào nước sôi trụng sơ, để cho ráo nước, xong bằm cho nhỏ.

-  Chocolate bẻ nhỏ để vào nồi nấu cho chảy ra (cách nấu chocolate: để chocolate trong một cái nồi nhỏ, chồng trong một cái nồi lớn hơn, để nước nấu cho nóng, và phải quậy đều tay, cho chocolate không bị dính cụt lại).

-  Khi chocolate đã chảy ra đều, lấy ra khỏi bếp, để bơ, rượu rhum, và 4 lòng đỏ trứng gà vào, đánh cho mạnh tay, để tất cả bột quế + vỏ quít + gừng vào, quậy lại cho đều.

-  Lòng trắng trứng gà, đánh cho nổi lên để vào chút muối, để lòng trắng vào chậu sô cô la từng muỗng, từ từ quậy nhẹ tay, cho đến khi hết lòng trắng trứng gà.

-  Để vào trong tủ lạnh, khoảng 4 giờ sau, rắc lên mặt một chút chocolate bào cho đẹp.

ajax indicator