logo di cho nhanh

Xôi Gà

Nguyên Liệu:

-  1 kg nếp tóc
-  1 bó lá dứa
-  1/2 con gà mái tơ (khoảng 1,5 kg)
-  1 cặp lạp xưởng
-  100gr củ cải muối (sợi nhỏ)
-  100gr cải bắp thảo muối
-  100gr củ hành đỏ phi vàng
-  200gr chả lụa chiên- 100gr đậu phộng rang
-  100gr hành lá, 1 củ tỏi, ngò

Cách Làm

Nếp: vo sạch, ngâm vài giờ, vớt ra để ráo trộn 1 muỗng cafe muối

Gà: làm sạch, ướp gia vị gồm: muối+ tiêu+ bột ngọt + 1 muỗng soup xì dầu+ tỏi bằm

Lạp xưởng: luộc sơ, chiên vàng, xắt lát xéo mỏng

Củ cải muối: ngâm nước, rửa sạch, xắt nhỏ

Chả lụa: xắt lát mỏng

Đậu phộng: rang vàng, bóc vỏ, giã dập

Hành lá: xắt nhỏ làm mỡ hành

Chế biến

-  Bắc chảo dầu nóng, cho gà vào chiên vàng, để lửa nhỏ, gà chín vàng đều gắp xuống xé nhỏ

-  Bắc xửng nước sôi, cho lá dứa vào, cho nếp vào hấp chín

-  Bắc chảo dầu nóng, phi tỏi vàng thơm, cho củ cải + cải thảo muối vào xào, nêm tiêu, đường, bột ngọt

-  Xới xôi ra dĩa, rải cải muối, cải thảo, lạp xưởng, chả lụa, gà lên. Rải hành phi, đậu phộng, hành lá, trên để vài cọng ngò

-  Dùng kèm xì dầu nếu cần

ajax indicator