- 150g bơ
- 1 trứng gà
- 10 ml sữa tươi ( hoặc nước)
- chút muối ( nếu bơ mặn thì khỏi để muối)
- 1/2 kg bí rợ potiron
- 20cl sữa tươi
- 3 trứng gà
- 1 muỗng súp rượu rhum
- 200g đường mía ( không đường nhuyển cũng được)
- 1 chút bột quế ( cannelle)
- 1 chút muối
- Đốt lò lên cho nóng với số 7 hoặc 210 độ
- Bí đem gọt vỏ và xắt ra từng miếng vuông nhỏ, nấu với 100ml sữa tươi, một chút muối, nấu chừng 10 phút, đổ ra cái rá, tán bí nhuyển ra.
- Trong một cai tô lớn, đánh 3 trứng gà với đường cho nổi, để bí đã tán nhuyển, để vào chút bột quế, và 1 muổng súp rượu rhum vào
- Bột đem ra, trải duới mặt bàn một lớp bột mì, để bột không dính mặt bàn, cán ra cho vừa đủ lấp cái khuôn,
- Trong một cái khuôn bánh tarte , trét bơ chung quanh khuôn, để tí bột mì tráng đều khuôn,
- Để bột vào cái khuôn, lấy cái nỉa đâm nhiều lổ, cho bánh chín đừng bị cong lên
- Trút tất cả vào trong khuôn bánh, nướng độ 30 phút
- Khi bánh chín, đem ra để nguội, lấy bánh ra để vào trong một cái dĩa bánh, rải chút đường bột