Chỉ nhìn qua miếng bánh đã thấy hấp dẫn, với tính lạnh, mát bổ bánh thích hợp trong những ngày nắng nóng. Chúc bạn thành công.
- 800 g chuối sứ chín đã bóc vỏ
- 500 g dừa khô nạo, vắt lấy nước cốt và 1,7 lít nước dảo dừa
- 150 g bột gạo
- 200 g đường cát
- Màu thực phẩm hoặc màu từ củ dền đỏ
- Dầu ăn, muối, vani
- Bóc vỏ chuối, ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút, xả nước, để ráo, thái khoanh tròn dày 5 mm
- Ướp chuối với 150 g đường, 1 lít nước dão dừa, 1 thìa muối. Cho vào nồi, đun lửa liu riu cho cạn nước, chuối chuyển sang màu đỏ.
- Pha bột gạo với phần nước dảo dừa còn lại, 50 g đường, màu và vani
- Thoa dầu vào khuôn, xếp lần lượt một lớp bột, hấp vừa chín. Rưới hỗn hợp 50 g đường, 50 g bột gạo, nước cốt dừa, ¼ thìa muối lên mặt bánh, hấp chín.