- Đối với món vịt xào sả ớt, bạn có thể chặt vịt thành miếng nhỏ (có cả xương) rồi xào luôn nhưng ngon nhất thì nên lọc thịt xào riêng, phần xương có thể tận dụng nấu canh măng hoặc canh miến, canh rau…
- Sau khi sơ chế vịt sạch sẽ, bạn dùng dao sắc, nhỏ lọc lấy phần thịt vịt để riêng rồi thái miếng vừa ăn. Cho vào tô thịt 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng hạt nêm và khoảng 2/3 phần hành tỏi băm nhỏ. Bạn có thể dùng đũa trộn đều hỗn hợp nhưng tốt nhất nên đeo bao tay nilong vào bóp thịt, ướp từ 20 – 30 phút cho thịt vịt thấm gia vị.
Mè khô bạn cho vào chảo rang với rửa nhỏ cho đến khi mè chín và thơm là được, khi rang mè bạn phải đảo thường xuyên và căn lửa phù hợp vì mè rất dễ cháy. Sau khi rang chín, đổ mè ra ngay cái chén rồi để nguội.
- Đầu tiên, bạn bắc một cái chảo lòng sâu lên bếp, cho vào đó chút dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm vàng, cho sả vào cùng để tạo mùi thơm. Tiếp đó cho thịt vịt đã ướp vào xào với lửa lớn cho đến khi săn lại.
- Khi thịt vịt chín và săn, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, nếu thích ăn cay thì cho ớt vào ngay bước này rồi tắt bếp. Cho hành lá thái khúc vào chảo, rắc thêm chút mè rang, đảo đều rồi múc thịt vịt ra đĩa, như vậy là bạn đã có ngay món vịt xào sả ớt thơm lừng rồi!
- Từng miếng thịt vịt nhỏ vừa ăn, thịt vịt ngon ngọt có vị thơm của sả, vị cay của ớt và vị bùi ngậy của mè rang, tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành tổng thể một món ăn vô cùng hấp dẫn. Với hương vị thơm ngon đặc biệt, vịt xào sả ớt vừa ăn với cơm lại vừa có thể chế biến thành món nhậu cho các quý ông. Thịt vịt ăn nóng kèm với rau húng rất hợp vị.
- Hy vọng công thức làm vịt xào sả ớt của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm món ăn ngon để bổ sung vào thực đơn hằng ngày của cả gia đình!
Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng nhé!