logo di cho nhanh

La Hán chay

Vật Liệu

-  2 oz. miến, ngâm mềm

-  3 mộc nhỉ khô, ngâm mềm,

-  4 nấm đông cô, ngâm mềm, bỏ cùi cứng

-  20 kim châm, ngâm mềm (30 phút), rồi thắt gút từng bông

-  2 miếng vuông đậu hủ (8oz.), xắt mỗi miếng làm 4 , chiên vàng

-  3 tbs. dầu ăn

-  1 cây boa-rô , chỉ lấy phần trắng, xắt mỏng

-  1 bông cải nhỏ, bẻ ra từng bông nhỏ, trụng sơ với nước sôi

-  1 củ to carrot, xắt lát mỏng

-  1 cup đậu que, xắt sợi

-  1/2 cup măng tươi hay măng hộp, xắt sợi

-  1 cup nấm rơm hộp, bỏ nước

Nước sốt:

-  1/4 cup nước tương

-  1 tsp. muối

-  1/4 cup nước dùng rau cải (vegetable broth), hay nước lã

-  2 tsp. đường

-  1 tsp. dầu mè

-  Tiêu đen

Cách Làm:

-  Hòa những vật liệu làm nước sốt trong chén nhỏ, để riêng .

-  Xắt miến thành khúc ngắn

-  Nấm đông cô và đậu hủ chiên, xắt sợi

-  Mộc nhỉ xắt miếng to bằng ngón tay cái .

-  Bắt chảo nóng bỏ dấu ăn vào . Bỏ boa-rô vào xào khoảng 15 giây. Bỏ carrot và bông cải vào và xào thêm 1 phút nữa . Kế đó bỏ đậu que, măng và xào thêm 1 phút nữa . Cuối cùng cho tất cả các nấm, miến, kim châm, và đậu hủ chiên vào xào chung thêm vài phút nữa .

-  Bắt đầu chế nước sốt vào đồ xào . Tiếp tục đảo đến khi nào nước sốt thấm đều . Nhắc xuống tiêu cho thơm

( Nguồn amthuc.com ) 

ajax indicator