- 150g thịt ba rọi đun khói
- 50g bơ
- 50 phô mai sợi
- 300 ml sữa tươi
- 1 củ hành tím to
- Persil ( ngò tây )
- Muối, tiêu
- Khuôn, Giấy bạc
- Khoai tây gọt vỏ, xắt mỏng
- Thịt heo đun khói cũng xắt to như hột lựu
- Cũ hành lột vỏ, cắt mỏng
- Lấy giấy bạc trải duới khuôn và trét bơ chung quanh duới lớp giấy bạc
- 1/2 Khoai tây đã xắt mỏng trải đều vào khuôn, sau đó rải thịt heo đun khói , một lớp củ hành tím và persil ( ngò tây) và trải
hết phần khoai tây còn lại cho đều khuôn
- Rắc muối, tiêu và sữa tươi vào, để vào một muỗng súp bơ chung quanh mặt khoai tây
- Rải phó mát sau cùng cho đều, bỏ vào lò nướng khoảng chừng 30 phút, thấy mặt khoai tây vàng là khoai tây chín.
- Khoai tây dùng với bánh mì và kèm theo một dĩa salad trộn dầu giấm thì mới đúng điệu của một bữa ăn " Tây "
Chúc các bạn thành công và ngon miệng