logo di cho nhanh

Cá ngừ kho riềng

Cá ngừ là một món quà hảo hạng của biển khơi dành tặng cho sức khỏe của con người. Trong thành phần dinh dưỡng của cá ngừ có rất nhiều chất dinh dưỡng, protein rất tốt cho quá trình phục hồi sức khỏe của người bệnh, ngoài ra, thịt cá ngừ rất thơm ngon, chỉ với một vài cách chế biến đơn giản như cá ngừ kho riềng, bạn cũng đã có một bữa ăn ngon cho gia đình mình mà không cần phải làm nhiều món cầu kỳ.

Nguyên liệu cần có cho món cá ngừ kho riềng:

-  Cá ngừ: bạn nên chọn 1 con cá ngừ khoảng 500g là đủ cho một bữa ăn gia đình.

-  Củ riềng tươi: 1 củ.

-  Hành khô, tỏi bóc vỏ đập dập, băm nhuyễn.

-  Nước mắm ngon

-  Đường cát

-  Muối trắng

-  Hạt tiêu và ớt xanh cho món cá ngừ kho bớt tanh và thơm ngon hơn.

Cách nấu món cá ngừ kho riềng ngon như sau:

Bước 1: rửa sạch cá ngừ bằng nước lạnh rồi bỏ cá ngừ vào mọt cái chậu nhỏ, đổ giấm vào chậu và rửa sạch cá ngừ bằng nước giấm. Cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi tanh của cá ngừ. Tiếp theo, bạn rửa lại cá ngừ bằng nước lạnh một lần nữa rồi để ráo.

Bước 2: cho phần cá ngừ đã được rửa sạch vào nồi, ướp cá với đường, mắm, muối, tiêu trong 15 phút cho thịt cá ngấm gia vị.

Bước 3: làm sạch củ riềng rồi thát lát mỏng, xắt sợi.

Bước 4: phi thơm hành – tỏi - ớt băm, riềng cắt sợi, sau khi thấy hỗn hợp này dã vằng đều, bạn vớt ra ngoài và tách làm 2 phần.

Bước 5: lấy một cái nồi khác, cho cá và chiên vàng đều rồi bỏ phần nước ướp vào nấu lưa riu riu. Sau 5 phút, bạn cho thêm một ít nước màu vào cho cá ngừ chín có màu bắt mắt. cho một nửa hỗn hợp hành, riềng, tỏi, ớt phi trên vào nồi cá kho, nêm gia vị vừa ăn rồi đậy vung, đun đến khi gần cạn hết nước.

Bước 6: khi thấy nước cá kho sánh lại, bạn có thể tắt bếp.

Bước 7:

-  Cho cá ra đĩa và dùng phần hành, tỏi, ớt, riềng phi còn lại để trang trí cho đĩa cá ngừ kho riềng.

-  Cách nấu món cà ngừ kho riềng vừa đơn giản mà lại có hương vị đậm đà, thơm ngon.

-  Chúc bạn nấu ăn ngày một ngon hơn nhé.

ajax indicator