- 1 con cá trê (khoảng 200-300g)
- Hành lá, tỏi
- Tiêu
- Gia vị: muối, đường, mì chính, nước mắm
- Dầu ăn
- Cá trê mua về moi ruột, xát muối làm sạch và xả mạnh với nước vài lần. Cắt cá thành từng khúc.
- Cho cá vào âu to, ướp với 1 thìa cà phê tiêu, đường, muối, mì chính, nước mắm, tỏi băm. Băm nhuyễn phần đầu hành lá rồi cho vào ướp cùng, để khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chờ sôi rồi đun khoảng 2 thìa đường đến khi đường tan ngả màu vàng.
- Cho tỏi vào phi thơm sau đó đổ cá vào đảo đều và nhẹ tay.
- Đong 1/2 bát nước sôi đổ vào chảo. Đậy vung và vặn nhỏ lửa. Kho cá đến khi cá chín mềm, ngả màu đẹp là được.
- Gắp cá ra đĩa, rắc thêm ít tiêu lên trên và dùng bữa.
Cá kho ăn với cơm đã rất tuyệt. Cá trê kho tiêu vị đậm đà ăn với cơm nóng còn tuyệt hơn. Trời lạnh thế này, kho một nồi cá ăn dần cũng không phải là ý tưởng tồi đúng không nào. Đi chợ cuối tuần mua cá về kho nhiều nhiều là cả nhà có thức ăn mặn mấy ngày liền. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay bây giờ thôi.
Chúc các bạn thành công.