logo di cho nhanh

Sườn heo hầm hạt sen

Nguyên liệu làm sườn heo hầm hạt sen:

-  500g sườn heo

-  200g hạt sen

-  100g củ sen

-  50g nấm đông cô

-  1 củ gừng

-  100g cà rốt

-  50g hành tím

-  30g Hành lá

-  30g Ngò

-  Các gia vị: đường phèn, ngũ vị hương, muối

Cách làm:

-  Sườn heo rửa sạch và chần qua nước sôi, ướp 30 phút cùng hành tím băm nhuyễn 1 thìa súp + ½ café ngũ vị hương + 1 thìa súp hạt nêm + ½ café muối + 1súp đường phèn.

-  Củ sen làm sạch cắt khúc và hạt sen hầm vừa chín mềm. Cà rốt nấu chín tới.

-  Nấm đông cô luộc với gừng, rửa sạch lại và cắt đôi.

-  Dầu có hành tím phi thơm cho sườn heo đã ướp xào săn.

-  Cho nước dùng củ sen + nấm đông cô vào hầm. Khi sườn heo vừa mềm cho củ sen, hạt sen và cà rốt vòa nấu cùng.

-  Nêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp cho hành lá và ngò vào.

Thành phẩm:

-  Sườn heo mềm, nhừ vừa tới, thịt mềm và vẫn giữ vị ngọt của thịt, nước cốt xương thơm.

-  Hạt sen, của sen nhừ, ăn bùi và có hương thơm đặc trưng. Nấm chín mềm, thấm vị.

-  Nước dùng vừa miệng, thơm vị hành tím.

Trình bày ngon mắt là bạn có thể thưởng thức món ăn bổ dưỡng này cùng gia đình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

ajax indicator