logo di cho nhanh

Canh chua cá bông lau (hay cá hú)

Nguyên liệu làm canh chua cá bông lau (hay cá hú):

- 1/2kg cá bông lau hoặc cá hú

- 400g măng chua

- Muối, đường, bột ngọt

- 1 hay 2 trái cà tô mát

- Nước mắm

- Ngò gai, rau quế, ớt ( hay ngò ôm )

- 100g hành tím bào

Cách làm Canh chua cá bông lau ( hay cá hú )

Chuẩn bị:

-  Măng chua: Vắt ráo bớt nước chua, cắt miếng vừa ăn

-  Cá: Chà muối rửa sạch, cắt khoanh 1-2cm bề dày chảo nóng cho 3 muỗng súp dầu + 2 tép tỏi đập dập, cho cá vào chiên sơ lấy ra.

-  Rau om + ngò gai + quế, bỏ cuống dơ, rửa sạch thái nhuyễn.

-  Ớt: Thái khoanh mỏng bỏ hột.

-  Tỏi: Đập dập bóc vỏ bằn nhuyễn.

-  Hành tím: Bóc vỏ, bào mỏng phi vàng.

-  Cá tô mát xắt ra làm 4

Chế biến:

-  2 lít nước lạnh nấu sôi cho cá vào, cá vừa chín vớt ra cho măng chua vào + muối, đường, bột ngọt, nước mắm + 1/2 rau ớt bào. Nêm lại chua chua ngọt ngọt nhắc xuống.

Trình bày:

-  Cho cá vào tô. Múc nước canh măng + cà tô mát + hành tím phi + rau + ớt. Món này dùng nóng với nước mắm nguyên chất + ớt thái khoanh. 

ajax indicator