Vật Liệu:
- 1 gói bún sợi lớn
- Đậu hũ ki cọng: 2 cái chiên xắt miếng
- Nấm đông cô ngâm lấy nước và nấm xắt miếng
- 1 miếng đậu hũ chiên xắt miếng
- Xả, ớt khô: 2 trái
- Hột điều, màu, gừng.
- Mì căn cây: 1 miếng
- Bắp cải, cà rốt, su su, ngò, chanh
- Rau sống, rau thơm, giá dùng làm rau ghém xắt mỏng.
Cách Làm:
- Bắc soong, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho đậu hũ, măng vào xào, nêm cho vừa ăn, cho nước dừa và 3 lon nước + xả vào đun sôi, để lửa vừa phải, nêm lại cho vừa ăn.
- Lấy chảo phi ớt màu, đổ vào nồi nước lèo, bỏ lá chanh vào (nếu không có lá chanh bỏ lá thơm vào) đậy nắp, để lửa riu riu.
- Bún trụng nước sôi vớt ra để ráo nước, cho vào tô, múc nước lèo đổ lên, dùng nóng với rau sống và các thứ rau thơm.
( Nguồn amthuc.com )