- 800g thịt heo
- 1 kg bí rợ
- 1 củ tỏi ( chừng 10 tép )
- 6 muỗng súp dầu olive
- 1 muỗng súp maggi ( hoặc nước tương )
- 1 muỗng súp lá thơm khô
- Muối tiêu
- Trước khi chuẩn bị, các bạn đốt lò cho nóng số 6 ( 210 °)
- Thịt để vào trong một cái mâm ( để vào lò nướng),xịt chừng một muỗng súp sốt maggi ( hoặc nước tương ) để muối, tiêu lên thịt dầu olive tưới vào thịt cho đều và sau đó rải bột ( Bách lý hương) thym, một vài lá thơm . Trước khi bỏ vào lò nướng, đổ vào thịt một ly nước lạnh, như vậy thịt không bị mở nhiều, vài tép tỏi " để luôn cả vỏ "
- Xong bỏ vào lò nướng ( thỉnh thoảng các bạn phải tưới vào thịt ( nước sốt trong thịt chảy ra) cho thịt được chín, vàng đều
Trong khi thịt đang nướng trong lò, thì các bạn hảy chuẩn bị món bí rợ
- Bí rợ gọt vỏ, bỏ hột và cắt ra từng miếng ( đừng nhỏ quá vì bí mau chín và dể rụt ). Tỏi lấy ra từng tép " để cả vỏ "
- Bỏ bí vào trong một nồi nứơc nóng ( bỏ chút muối) và tỏi vào nấu chừng 5 phút, Đổ ra vào một cái rổ và tưới vào chút dầu olive muối, tiêu vào bí,
- Đem bí để vào xung quanh thịt, tỏi cũng để chung vào với bí , khi nào thịt và bí đã bắt đầu vàng, Lấy thịt ra,
- Thịt heo xắt ra từng miếng, trong một cái dĩa lớn, để bí và tỏi chung quanh thịt, rưới nước thịt vào cho thịt không thất khô khan.
- Dùng với bánh mì, hoặc với nouille ( nui) luộc , để bơ vào