logo di cho nhanh

Thịt heo nướng với bí

Nguyên liệu làm thịt heo nướng với bí:

-  800g thịt heo 

-  1 kg bí rợ

-  1 củ tỏi ( chừng 10 tép )

-  6 muỗng súp dầu olive 

-  1 muỗng súp maggi ( hoặc nước tương )

-  1 muỗng súp lá thơm khô

-  Muối tiêu

Cách làm:

-  Trước khi chuẩn bị, các bạn đốt lò cho nóng số 6 ( 210 °)

-  Thịt để vào trong một cái mâm ( để vào lò nướng),xịt chừng một muỗng súp sốt maggi ( hoặc nước tương ) để muối, tiêu lên thịt dầu olive tưới vào thịt cho đều và sau đó rải bột ( Bách lý hương) thym, một vài lá thơm . Trước khi bỏ vào lò nướng, đổ vào thịt một ly nước lạnh, như vậy thịt không bị mở nhiều, vài tép tỏi " để luôn cả vỏ "

-  Xong bỏ vào lò nướng ( thỉnh thoảng các bạn phải tưới vào thịt ( nước sốt trong thịt chảy ra) cho thịt được chín, vàng đều
Trong khi thịt đang nướng trong lò, thì các bạn hảy chuẩn bị món bí rợ

-  Bí rợ gọt vỏ, bỏ hột và cắt ra từng miếng ( đừng nhỏ quá vì bí mau chín và dể rụt ). Tỏi lấy ra từng tép " để cả vỏ "

-  Bỏ bí vào trong một nồi nứơc nóng ( bỏ chút muối) và tỏi vào nấu chừng 5 phút, Đổ ra vào một cái rổ và tưới vào chút dầu olive muối, tiêu vào bí,

-  Đem bí để vào xung quanh thịt, tỏi cũng để chung vào với bí , khi nào thịt và bí đã bắt đầu vàng, Lấy thịt ra,

Trình bày:

-  Thịt heo xắt ra từng miếng, trong một cái dĩa lớn, để bí và tỏi chung quanh thịt, rưới nước thịt vào cho thịt không thất khô khan.

-  Dùng với bánh mì, hoặc với nouille ( nui) luộc , để bơ vào

ajax indicator