logo di cho nhanh

KHÔ BÒ

Chuẩn Bị

-  1 kg thịt bò (đùi) để nguyên khối

-  Bột nghệ ( 1 muỗng súp )

-  Tỏi giã nhuyễn ( 6 tép tỏi )

-  Ớt bột khô ( 1 muỗng súp )

-  Đường vàng (1 muỗng súp )

-  Muối ( 1 muỗng cafe )

-  Hắc xì dầu ( 1 muỗng cafe )

-  Nước tương ( 1 muỗng súp )

-  Bột ngọt ( 1 muỗng cafe )

-  Rượu thơm ( 1 muỗng súp )

Cách Làm

-  Thịt để nguyên khối ướp gia vị : ớt , nước tương, tỏi giã nhuyễn, đường, muối, hắc xì dầu, bột ngọt, rượu thơm . Để vài giờ cho thịt thấm gia vị .

-  Nước sôi (ngập mặt thịt ) cho thịt vào luộc, đậy nấp , đun lửa vừa cho đến khi nước cạn hết, thịt mềm là được .

-  Vớt thịt ra, để nguội , dùng dao thật bén cắt lát mỏng hoặc miếng vuông tuỳ ý .

-  Xếp các lát thịt lên vĩ , cho vào lò sấy khô .

ajax indicator