logo di cho nhanh

Hàu Đút Lò

Đây là món khai vị cho một bửa tiệc, vừa nhẹ lại vừa làm rất nhanh ( Trừ lúc cạy hàu ra làm )

Nguyên liệu:

-  4 con hàu sống,( L'huîtres)

-  4 muỗng súp rượu trắng hay champagne

-  10 g phô mai gruyère,

-  2 muỗng cà phê bơ lạc,

-  2 muỗng cà phê tỏi phi,

-  1 lòng đỏ trứng gà,

-  1/2 muỗng cà phê bột nêm.

Thực hiện:

-  Hàu tách bỏ một bên vỏ. ( Chuyện này nói thì dễ , nhưng làm thì phải có nhiều kinh nghiệm, nếu không làm rất lâu, và coi chừng bị thương ở tay đấy )

Trộn đều hỗn hợp gồm:

-  phô mai + bơ + tỏi phi + trứng gà + bột nêm+ rượu trắng

-  Chan hỗn hợp trên vào thịt hàu rồi cho vào lò điều chỉnh nhiệt độ vừa phải để hàu không bị khô. Khi thấy gia vị tan đều, thịt hàu vừa chín tới và phồng lên là được.

-  Dùng nóng với muối tiêu chanh pha ớt băm. Hay dùng tự nhiên cũng ngon cho những ai không thích dùng thức ăn quá mặn hay dùng cay

-  Hàu, đã có chất mặn tự nhiên, nên không cần thêm muối nữa, nếu không hàu sẽ bị mặn

ajax indicator